ไพ่สองใบแรกในมือของคุณ

ไพ่สองใบแรกที่ดีที่สุดคือ AA, KK, QQ, JJ คุณมีภาษีดีกว่าคนอื่นมากแล้ว ถ้าได้ไพ่คู่แบบนี้ควรจะ raise เสมอเสียด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นคู่ต่ำ เช่น 99 ลงไป มันยังไม่ใช่ไพ่ที่ดีนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงใหญ่ๆ

ไพ่สองใบที่เลขเหมือนกัน ถ้าหากดอกเหมือนกันด้วย ก็เป็นไพ่ที่ดีกว่า เพราะมีโอกาสได้ flush ด้วย แต่ไม่ได้ดีกว่ามากนักอย่างที่คนทั่วไปคิด เพราะโอกาสที่จะได้ flush นั่นไม่ได้สูง

เช่นกัน กรณีที่ได้ไพ่สองใบที่เรียงกันด้วย จะมีข้อดีเพิ่มขึ้นคือ ลุ้น straight ได้ โดยเฉพาะถ้าเลขไพ่คุณไม่สูงนัก โอกาสที่จะลุ้น straight ได้จะยิ่งมีค่ามากขึ้น

AK เป็นไพ่ที่ดีกว่า AT มาก เพราะถ้า A โผล่ขึ้นมาในไพ่กลาง คนที่มี K,Q,J จะชนะคุณซึ่งมีแค่ AT ได้หมดเลย มันจึงค่อนข้างอันตรายอยู่

ไพ่สูงสองใบแต่ไม่ใช่คู่ ไม่ใช่ไพ่ที่ดีนัก เมื่อเทียบกับการได้ไพ่ต่ำทั้งสองใบที่ไม่ใช่คู่ เพราะกรณีหลังนั้นคิดง่ายๆ เลยว่่าควรจะหมอบ แต่ในกรณีแรกนั้น คุณมีโอกาสจะได้ไพ่ที่ค่อนข้างดีในอนาคต แต่ไม่ดีพอที่จะดีที่สุดในวง ทำให้มันตัดสินใจยากว่าจะหมอบหรือเล่นต่อดี เพราะถ้าหากคุณได้ไพ่ที่ดีเป็นอันดับสองในวงตอนจบเกม คุณคือคนที่เจ็บตัวมากที่สุด และมากกว่าคนที่หมอบไปตั้งแต่แรก เพราะในเกมโป๊กเกอร์นั่น ผู้ที่ชนะเลิศแค่คนเดียวเท่านั้นที่ได้เงินทั้งหมดในเกมนั้นไป

 

3 thoughts on “ไพ่สองใบแรกในมือของคุณ”

  1. ไพ่สองใบที่เลขเหมือนกัน ถ้าหากดอกเหมือนกันด้วย ก็เป็นไพ่ที่ดีกว่า เพราะมีโอกาสได้ flush ด้วย แต่ไม่ได้ดีกว่ามากนักอย่างที่คนทั่วไปคิด เพราะโอกาสที่จะได้ flush นั่นไม่ได้สูง

    << เล่นไพ่แบบ มากกว่า1สำรับ?? professional มาก

  2. ผมคิดว่าผมอ่านแล้วเข้าใจผู้เขียนนะว่าต้องการจะสื่อถึงความหมายว่ายังงัย

    มนุษย์เก่งกว่าคอมพิวเตอร์ตรงที่มีความสามารถในการเดาความหมายที่ถูกได้ แม้ว่าข้อความที่สื่อออกมาจะผิดหรือไม่ครบก็ตาม

    แต่คุณ thongek เก่งกว่าคอมพิวเตอร์ และ เก่งกว่ามนุษย์ทั่วไปที่ตีความได้ไปถึงการเล่นไพ่มากกว่า 1 สำรับ สุดยอดจริงๆ ครับ

  3. เห็นด้วยครับ flush ไม่ได้ออกง่ายอย่างที่คิดน่าจะ +3-5% จาก off-suit เท่านั้น ไพ่พวก KQ, JQ, KJ พวกนี้เป็นไพ่ตายเลยครับ (คนเล่นตาย) เพราะมักกลายเป็นไพ่ที่ดีแต่ไม่ดีที่สุดเสมอ (และจะเสียตังค์หนักด้วย) หรือแม้แต่ AJ ก็ต้องระวังด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *