ภาพยนตร์บางเรื่องที่ได้ดูในปี 2560

เก็บตกหนังและซีรีส์ที่ได้ดูในปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่เคยเขียนถึง

13 Reasons Why

ยกให้เป็นซีรีย์ที่ชอบที่สุดของปีนี้  เพราะดูแล้วอินเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในโรงเรียนแห่งนั้นเลย ซึ่งเป็นหน้าที่ของหนังที่ผมชอบที่สุด (พาเราหลุดเข้าไปในเรื่อง)​

Game of Thrones 7

ซีรีส์ส่วนมาก ยิ่งภาคหลังๆ จะยิ่งด้อยคุณภาพลง แต่ GoT เป็นซีรีส์ที่ยิ่งภาคหลังๆ ยิ่งทำได้ดีมากขึ้นเรื่อยๆ และภาคนี้ก็ Top Form อีกแล้วครับ

#GirlBoss

ซีรีส์ของ Netflix อีกเรื่อง ที่สร้างจากหนังสือชื่อเดียวกัน เห็นหนังสือเล่มนี้ในร้านหนังสือนานแล้ว แต่ไม่เคยหยิบอ่านเลย พอได้มาดูซีรีส์ พบว่า เรื่องสนุกทีเดียว เป็นเรื่องของผู้หญิงคนหนึ่งที่ติสต์แตก อยากมีอาชีพอิสระ ลองเปิดร้านในอีเบย์ แล้วก็ต้องผจญภัยกับปัญหาชีวิตมากมาย สะท้อนความคิดของ Gen Y ได้ดีเลย

ฉลาดเกมส์โกง

ถือเป็นหนังไทยที่ดีที่สุดในปีนี้ที่ได้ชม หนังทำให้การเข้าห้องสอบสนุกตื่นเต้นยิ่งกว่าไปทำสงครามซะอีก และหนังก็เขียนบทได้ดีมาก มีประเด็นให้ขบคิดนอกเหนือจากความสนุกตื่นเต้น ถือว่าครบรสครับ

Let me eat your Pancras 

หนังรักญี่ปุ่นโรแมนติกซึ้งๆ เป็นหนังที่ละเมียดในอารมณ์ความรู้สึก ดนตรีดี วิวสวย นักแสดงเล่นดี เป็นหนังแนวนี้ที่ไม่ได้ดูมานานแล้ว ชอบมาก

The killing of a sacred deer

มีความ weird เหมือนเช่นเคย แต่มีนน้อยกว่า The Lobster ชอบมากกว่า The Lobster

Get Out

หนัง Thriller ที่เอาเรื่อง Racism มาผสม เป็นไอเดียที่แปลกดี แม้ว่าความ Thriller จะค่อนข้าง Cliche แต่รวมๆ แล้ว ดี สนุก

Loving Vincent

เป็นหนังที่ดีมาก โดยเฉพาะสำหรับคนที่รักศิลปะ ยิ่งถ้าคุ้นเคยกับภาพเขียนของแวนโก๊ะด้วย นี่เห็นแล้วน้ำตาจะร่วง เพราะภาพเหล่านั้นเคลื่อนไหวได้ด้วย เนื้อเรื่องก็ทำได้โอเคทีเดียว คนทั่วไปก็น่าจะดูได้

Killing Ground

เป็นหนังสยองขวัญที่ตื่นเต้นมาก แม้ว่าจะโหดร้ายเกินไปหน่อย เพราะมีการทำร้ายเด็ก การข่มขืนฆ่า แต่ในแง่ของความตื่นเต้น หนังทำได้ถึงพริกถึงขิงดี

Moonlight 

บทหนังเป็นธรรมชาติมาก ทำให้ดูเหมือนจริง โดยส่วนตัวชอบมาก แต่ก็ยอมรับว่า ถ้าหากปีที่แล้ว ไม่มีการประท้วงเรื่อง oscar is so white ปีนี้หนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นภาพยนตร์ยอดเยี่ยมก็ได้

Everybody wants some

เป็นหนังที่พาคนดูไปเสพชีวิตในยุค 80 และเป็นชีวิตมหาวิทยาลัยด้วย แต่ถ้าหากคุณไม่อินกับยุค 80 ดูแล้วก็อาจจะร้องว่า “หนังอะไรของมันหว่า ไม่มีเนื้อหาอะไรเลย” เพราะหนังเรื่องนี้ก็เป็นแบบนี้จริงๆ เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไร แต่พาคนดูไปเสพอดีตมากกว่า

Harmonium

หนังฆาตกรรมของญี่ปุ่น เขียนบทได้ยอดเยี่ยมมากครับ

Swiss Army Man

หนังบ๊องส์ๆ ของคนสองคนที่หลงป่าอยู่ด้วยกัน แต่แฝงด้วยปรัชญาชีวิตบางอย่าง

Things to come

หนังฝรั่งเศส เรื่องนี้ดูจะใช้สัญลักษณ์มากเกินไป ดูแล้วไม่ค่อยเข้าใจ ไม่สนุก อาร์ตเกินไป ผมไม่ใช่คนที่ชอบดูหนังอาร์ต เป็นคนที่ชอบดูหนังที่เข้าถึงได้ง่ายมากกว่า

Submarine

หนังแนว coming of age เกี่ยวกับวัยรุ่นยุคสามสิบปีก่อน มีความเป็นอังกฤษสูง ย้อนยุค แต่ส่วนตัวก็ไม่ค่อยชอบเท่าไร เฉยๆ น่ะ

The Squid and the Whale

หนังแนว coming of age เหมือนกัน เขียนบทเป็นธรรมชาติดี นักแสดงเล่นดีมาก แต่สัญลักษณ์เยอะ บางทีก็เข้าใจยากจัง ก็เลยเฉยๆ อีกเหมือนกัน จะว่าไป ปีนี้ดูหนังแบบนี้ไปเยอะเหมือนกันแหะ

สุดท้ายคือเรื่อง Mother! ซึ่งเคยเขียนถึงไปแล้ว

 

 

 

One thought on “ภาพยนตร์บางเรื่องที่ได้ดูในปี 2560”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *